ARE LOW FAT FOOD PRODUCTS REALLY GOOD FOR YOU? -PART 1 (THAI)
วิธีไดเอทนั้นมีมากมายหลากหลายวิธี ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง มั่วๆบ้าง แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมต้องไดเอทหละ?การไดเอทก็คือ การควบคุมปริมาณหรือชนิดของอาหาร เครื่องดื่่ม หรือยาต่างๆที่ผ่านเข้าไปสู่ร่างกายเรา ที่เราต้องควบคุมก็เพราะว่า การใช้ชีวิตของเราในปัจจุบันนั้นแตกต่างจากสิ่งที่มันควรจะเป็นดังนี้เราชินกับการมีอาหารกินทุกเวลาที่ต้องการ ดังนั้นร่างกายเราจะไม่เคยได้ใช้พลังงานส่วนที่ถูกเก็บไว้ในร่างกายเรา จึงทำให้ถูกสะสมขึ้นเรื่อยๆ บรรพบุรุษของเราจะมีทั้งช่วงที่หิวโหยและช่วงที่กิน แต่ปัจจุบันเรามีแต่ช่วงที่กินตลอดเวลา
เราชินกับการทานอาหารที่สะดวก อิ่มท้องโดยไม่คำนึงถึงสารอาหาร จึงทำให้เราได้รับสารอาหารบางชนิดมากเกินไป ในขณะที่บางสารอาหารกลับน้อยเกินไป
เราเสพติดความอร่อย อาหารที่มีรสชาติอร่อยมักเต็มไปด้วยผงชูรสหรือ สารเคมีหลายๆอย่างผสมกันออกมาให้เรารับประทาน ซึ่งก็จะสะสมมากขึ้นเรื่อยๆตามเวลา
เรากินอาหารปลอม ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงอาหารเจ ที่ปั้นเนื้อขึ้นมาจากแป้ง แต่หมายถึงอาหารต่างๆที่เรารับประทาน ที่เราซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อ หรือแม้กระทั่งร้านที่เขียนว่าออแกร์นิคนั้น บางอย่างนั้นสร้างขึ้นมาจากกระบวนการวิทยาศาสตร์ล้วนๆ ไม่ได้เกิดตามธรรมชาติด้วยซ้ำ แล้วเราจะมั่นใจนำมันใส่ปากของเราได้อย่างไร
เราเลือกของที่มีไขมัน 0% ซึ่งการที่จะผลิตผลิตภัณฑ์เหล่านี้ออกมาขายได้ เขาต้องดึงเอาไขมันออกไปก่อน แน่นอนว่ามันจะทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นมีสภาพที่เปลี่ยนไป อาจจะเหลวขึ้น สีเปลี่ยนไป รสชาติเปลี่ยนไป แต่ ที่นำมาขายกันนั้นมันกลับมีสภาพเหมือนที่ควรจะเป็นก่อนดึงไขมันออกทุกประการ!!! นั่นแปลว่าเขาต้องเติมสารเคมี หรือสิ่งแปลกปลอมหลายๆอย่างลงไปเพื่อที่จะให้ได้คุณภาพรสชาติ หรือเนื้อของผลิตภัณฑ์เท่าเดิม และแน่นอนว่าเขาไม่บอกให้คุณรู้หรอก
ดังนั้น ทางเดียวที่จะมีรูปร่าง หรือสุขภาพที่ดีได้นั้นต้องผ่านการไดเอทเท่านั้น คุณไม่มีทางหุ่นเหมือนนายหรือนางแบบได้ ต่อให้ออกกำลังกายทุกวันแต่ยังทานแต่อาหารขยะ และทานมากเกินความจำเป็น จงเลือกกินแต่อาหารจริงที่เกิดจากธรรมชาติ จึงจะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี มีรูปร่างที่ดี และเป็นอาหารที่เหมาะกับร่างกายมนุษย์มากที่สุดส่วนบล๊อคหน้าใน Part 2 เราจะมาพูดเกี่ยวกับว่า ทำไมเราควรทานไขมัน และทานจากแหล่งไหนบ้าง?
0 Comments

 

Copyright © 2019, Newmoves Exercise Exploration Center. All Rights reserved.